Ở thời đại công nghệ hiện tại thì các ông lớn ngành trò chơi tay cầm luôn chạy đua vũ trang liên tục để mang tới các máy game console mới mỗi năm. Và mỗi lần ra một máy console mới là rất nhiều các tính năng được cải tiến nhằm mang lại các trải nghiệm mới lạ hơn dành cho mọi người chơi. 

Các công nghệ của máy console mới cho phép các tựa game vượt lên giới hạn đồ họa, tính năng, biến các tựa  trò chơi tay cầm trở nên sống động với các chuyển động thực tế hơn bao giờ hết. Với việc cũng là một nền tảng chơi game, hãy cùng 7slots casino tìm hiểu ngay về các công nghệ mới của ngành game mà máy console đã kiến tạo nên.

Sự chân thực trong đồ họa và chuyển động

Với việc có rất nhiều các tựa  trò chơi tay cầm thể thao, RPG được xuất hiện trên nền tảng console thì sự chân thực trong từng hành động, di chuyển của các sự vật trong game là điều mà mọi nhà phát triển  trò chơi tay cầm đều hướng tới. Nhờ có sự phát triển mạnh của phần cứng máy game console mà các tựa trò chơi tay cầm đồ họa cao giờ đây có thể tận dụng các kết cấu hình ảnh có độ phân giải cao, tia quét và hiệu ứng ánh sáng để liên tục đưa ra các phản hồi trong game có chiều sâu và độ chân thực tốt nhất có thể

Độ phân giải 4K

Các máy gaming console mới cho phép người chơi vận hành các  trò chơi tay cầm với độ phân giải 4K và thậm chí là 8K. Việc chơi các tựa game trên độ phân giải cao như vậy mang lại một trải nghiệm sắc nét và cực kỳ điện ảnh cho mọi người chơi. Ngoài ra, các máy console như  PlayStation 5 và Xbox Series X còn hỗ trợ công nghệ HDR, giúp nâng cao độ trung thực của hình ảnh bằng cách cung cấp nhiều màu sắc và độ tương phản hơn nữa. 

Tốc độ SSDs mang lại trải nghiệm mượt mà

Các máy gaming console đời mới trang bị ổ cứng SSDs với tốc độ đọc và ghi cao khủng khiếp, giúp cho vận hành trong  trò chơi tay cầm mượt mà hơn rất nhiều so với trước kia. Hơn thế nữa thì việc bật tắt máy và khởi động  trò chơi tay cầm cũng gần như là tức thì, đây là điều mang lại trải nghiệm mà bất cứ game thủ nào cũng muốn có.

Thiết kế máy đẹp, tay cầm ergonomic

Một chiếc máy mạnh không thôi là chưa thể hiện hết về những gì công nghệ có thể làm được, khi giờ đây các máy gaming console còn rất đẹp và mỏng. Các thiết bị dù mỏng nhưng lại mang hiệu năng cao, giúp cho người chơi vừa có thể trải nghiệm các con game mạnh mà còn sử dụng chiếc máy trò chơi tay cầm như một vật trang trí trên góc bàn. Ngoài chiếc máy ra thì tay cầm cũng được thiết kế với nhiều chức năng, nút bấm hơn, và đặc biệt là thiết kế ergonomic. Ergonomic là xu hướng thiết kế sao cho tay cầm đó vừa với tay của mọi người dùng và cũng thuận tiện để bấm tất cả các nút có trên tay cầm mà không bị khó chịu hay mỏi tay.

Tích hợp khả năng stream game trên console

Khác với trước đây khi chủ yếu chỉ máy tính bàn PC mới dễ dàng hỗ trợ khả năng stream game thì giờ đây, các máy console mới cũng hỗ trợ người chơi có thể stream game. Điều này chủ yếu nhờ vào việc máy console có thể kết nối đa nền tảng tốt và cũng như khả năng tích hợp đám mây.

Hiệu ứng âm thanh sống động

Âm thanh đã là thứ mà các nhà làm trò chơi tay cầm cố gắng phát triển song song với đồ họa game. Và với thế hệ gaming console mới thì hiệu ứng âm thanh đã được đẩy lên một tầm cao mới. Công nghệ âm thanh không gian ba chiều, như Dolby Atmos và DTS:X, mang đến trải nghiệm sống động hơn, khiến cho người chơi cảm thấy như đang bên trong trò chơi.

Khả năng lưu trữ game đám mây

Ở trên các máy console cũ thì các game thủ phải sử dụng đĩa game hoặc USB để chơi trên một hoặc nhiều thiết bị. Nhưng giờ đây với việc lưu trữ tựa  trò chơi tay cầm trên đám mây, người chơi chỉ cần tạo tài khoản, rồi đăng nhập trên bất cứ máy gaming console nào để chơi tựa  trò chơi tay cầm mà mình đã mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *